học thiết kế website

Muốn Học Thiết Kế Website Chúng Ta Cần Phải Học Những Gì?

Thiết kế website hiện đang là lĩnh vực được rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Bởi nó vô cùng cần thiết và phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Chính vì vậy, với bài viết này chúng tôi sẽ mang đến một số kiến thức cơ bản về cách học thiết kế website có thể giúp ích cho các bạn. 

Trước khi đi sâu vào vấn đề làm thế nào để học thiết kế website, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về khái niệm của website. Vậy website là gì ? Website được hiểu đơn giản là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Và từ đây ta có thể liên hệ đến khái niệm của thiết kế website, đó là tạo một trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức để phục vụ cho nhu cầu của mình.

học thiết kế website

Muốn thiết kế website chúng ta cần phải học những gì ?

Đây là từ khóa đang được tìm kiếm liên tục trên các trang mạng. Đầu tiên, để lên được một website thì bạn cần phải có domain và hosting. Domain là tên của trang web đó, nó có dạng abc và phần đuôi .com, .vn, hoặc .xyz…. Hosting là nơi chứa dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về rất nhiều các khía cạnh để có thể tạo nên một website hoàn chỉnh. Dưới đây là một số kĩ năng cần có khi học thiết kế website

  • Front – end và Back – end Web developer

Front-end chính là những gì mà khi truy cập khách hàng sẽ nhìn thấy được như thiết kế website, menu, hình ảnh, các nút điều hướng, tương tác. Đây được xem như cách bố trí, sắp xếp một cửa hàng và yêu cầu sản phẩm phải được trưng bày sao cho khách hàng có thể nhìn thấy toàn bộ một cách dễ dàng.

Trong khi đó, back – end developer lại là việc viết code để website hoạt động mà khách hàng không thể thấy được. Nhiệm vụ của công việc này là tạo ra các tính năng để website có thể hoạt động.

  • HTML & CSS

HTML là một ngôn ngữ lập trình, được sử dụng để hiển thị các nội       dung như văn bản, tiêu đề, bảng. Là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất nên HTML luôn là lựa chọn đầu tiên của các lập trình viên. Còn CSS là công cụ được sử dụng để thiết kế nội dung mà bạn tạo ra từ HTML. Vì vậy nếu mới bắt đầu thiết kế website thì bạn nên lựa chọn HTML & CSS để học. 

học thiết kế website

  • JavaScript (JS)

Khi đã thành thạo với HTML & CSS rồi thì bạn tiếp tục làm quen với JavaScript. Đây là công cụ được sử dụng để giúp website trở nên sống động hơn.

JavaScript rất cần thiết bởi tất cả các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều tập trung vào việc có được một website có độ tương tác và linh hoạt cao.

Một mặt JavaScript cung cấp cho site các tính năng tương tác với mạng xã hội hiệu quả như button Facebook, Twitter retweet, và nhiều dạng khác. Mặt khác nó hiển thị hành động một cách trực quan và giúp lập trình web phân loại các loại click của user.

  • SQL

Nếu website của bạn có sử dụng tính năng thu thập thông tin của người dùng như họ tên, email, ngày tháng năm sinh,…thì cần phải lưu trữ các thông tin này trong một database. SQL là công cụ được sử dụng trong database để lọc, thêm, xóa và nhập các dữ liệu này vào.

SQL được ví như một kho lưu trữ, có dung lượng lớn có thể chứa được khối lượng dữ liệu lớn. Khi cần sử dụng, SQL sẽ chỉ cho bạn biết dữ liệu đó nằm ở đâu mà không phải mất nhiều công tìm kiếm.

  • PHP

Để giúp website có thể hoạt động với nhiều chức năng hơn thì bạn cũng có thể học thêm về PHP.  Đây là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời vì có khả năng giúp website giao tiếp với database. Khi một trang đăng nhập thì thường là đang sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Sau khi đăng nhập thông tin, PHP sẽ kiểm tra xem các thông tin đó có đúng hay không. Nếu khớp thì bạn có thể đăng nhập.

học thiết kế website

  • Các công cụ khác mà hầu hết Web Developer đều sử dụng

Ngoài các vấn đề trên đây thì để thiết kế website bạn cần biết thêm về các công cụ khác mà hầu hết các Web Developer đều đang dùng.

Nếu bạn đang đi theo hướng Front-end thì nên tìm hiểu về Adobe Color. Adobe Color sẽ giúp bạn có được nhiều bộ tone màu có sẵn và giúp quá trình thiết kế của bạn diễn ra mượt mà hơn.

Còn GitHub là công cụ giúp lập trình viên thay đổi front-end hoặc back-end lên website của họ mà không làm ảnh hưởng tới code gốc. Vì vậy bạn cũng nên bỏ qua công cụ này.

Những vấn đề dễ gặp phải khi bạn tự học thiết kế website

Có thể nói, việc tự học thiết kế website không hề dễ dàng, vì tự học bạn sẽ phải tự mày mò, tự tìm hiểu, nếu không hiểu các bạn sẽ thường tra Google. Tuy nhiên, đôi khi Google lại cho ra kết quả bằng tiếng Anh, nó sẽ vô cùng khó khăn khi tiếng Anh của bạn chưa tốt và buộc bạn phải thực hiện một công đoạn tiếp theo đó là dịch sang tiếng Việt. Việc này tốn khá nhiều công sức và thời gian, vì thế sẽ khiến bạn mau nản và không đạt được hiệu quả. 

Thành thạo những công cụ lập trình trên đây sẽ là bước đầu trong chuỗi hành trình để bạn có thể thiết kế được các website. Tuy nhiên để có thể thiết kế được các website một cách chuyên nghiệp thì bạn cần dày công khổ luyện. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn phương án hợp tác với các đơn vị thiết kế website.

Một trong những đơn vị mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để thiết kế website đó chính là https://vuadev.com/

Web Tốc Độ là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website hiện nay. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín và hỗ trợ tối đa để website có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Bạn có thể liên hệ qua HOTLINE: 0932 730 394 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất! Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu website chất lượng, giá cả hợp lý phục vụ cho mục tiêu của bạn.

Leave a comment