template blogspot

Tìm Hiểu Về Template Blogspot & Ưu Nhược Điểm Của Nó

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng để thực hiện ý tưởng xây dựng cho mình một blog riêng thì hẳn là không thể bỏ qua ứng cử viên hàng đầu : Blogspot.

Nếu bạn đang tìm hiểu thêm thông tin về nền tảng blog này thì hẳn là đã từng nghe qua cụm từ “Template Blogspot”  – một quần quan trọng của blog. Tuy nhiên, hiện nay trên các website vẫn chưa có nhiều thông tin về Template Blogspot, khiến cho người dùng dễ hiểu sai về nó cũng như ảnh hướng đến việc lựa chọn cho mình một template blogspot phù hợp.

Blogspot là gì? 

template blogspot

Blogspot (hay blogger) là một hệ thống phát hành blog được Google mua lại và cấp quyền sử dụng cho người dùng Google. Các trang blog được lưu trữ tại Google với tên miền phụ là blogspot.com (ví dụ : abcnguyen.blogspot.com).

Tuy nhiên, Blogspot cũng cho phép bạn thay đổi tên miền của blogspot bằng tên miền mà bạn thích. Khác với nền tảng wordpress là cho phép bạn lưu trữ blog trên server của bạn, việc thay đổi thành tên miền riêng của bạn trên blogspot phải thông qua DNS cũng như dữ liệu blog của bạn được lưu trữ và xử lý trên máy chủ của Google.

Template Blogspot là gì?

Template Blogspot là kho giao diện dành cho Blogspot, trong đó có một số template blogspot có bố cục được thiết kế sẵn cho người dùng, được gọi là các template  blogspot mặc định, được hệ thống cung cấp miễn phí cho người dùng.

Ngoài template blogspot mặc định ra thì template blogspot hiện nay còn có 2 dạng đó là template trả phí và template miễn phí. Nếu không kể đến template mặc định của hệ thống thì nhiều nơi và nhiều website cũng có và chia sẻ miễn phí các giao diện đẹp mắt và hài hòa đến nhiều người dùng.

Còn về template trả phí, người dùng phải chi trả tiền để mua các template mới có thể download và sử dụng, thông thường các mẫu template trả phí có giao diện và tính năng rất tốt. Các mẫu template blogspot hiện nay rất đa dạng, người dùng chỉ cần dành chút thời guan tìm hiểu, search các từ khóa liên quan để tìm kiếm là đã có không ít template phù hợp với sở thích và mục đích của mình để thiết lập và áp dụng cho trang.

Nhiều người dùng rất thích sử dụng các mẫu template bên ngoài (template tùy chỉnh), tức là template được người khác thiết kế, được chia làm 2 loại như bạn đã biết : template miễn phí và template trả phí. Vì sao lại như vậy? 

template blogspot template blogspot

Vì sao nhiều người thích dùng Template Blogspot tùy chỉnh?

Các mẫu template (giao diện) được thiết kế bởi nhiều coder, nhà thiết kế giao diện đến từ nhiều nơi trên thế giới nên dù có không phí hay trả phí, thì vượt trội và nổi bật hơn so với những template được thiết kế mặc định của Google là điều tất nhiên. Những điểm nổi bật đó phải kể đến :

 • Giao diện, bố cục đa dạng, hài hòa nhưng khác biệt : Được nhiều nhà coder, nhà thiết kế giao diện đến từ nhiều nơi thiết kế ra nên có rất nhiều template đa dạng, mang phong cách khác nhau, thẩm mỹ về bố cục, màu sắc cũng vì thế mà tạo nên điểm khác biệt nhưng lại không làm mất đi sự cân bằng, hài hòa của template. Bởi vậy mà nhiều người dùng có sở thích, cái nhìn thẩm mỹ riêng sẽ dễ dàng tìm được cho mình các mẫu template chuẩn gu, hợp mục đích. Ngoài ra, có nhiều mẫu template được thiết kế tùy theo mục đích của người dùng theo nhiều lĩnh vực như du lịch, ẩm thực, phim ảnh… điều này giúp website của bạn chuyên nghiệp, thu hút nhiều người xem cũng như giúp bạn tối ưu website tốt hơn.
 • Tối ưu SEO tốt : Nhiều người dùng lập website, blog dù là với mục đích gì cũng mong muốn có được lợi thế SEO tốt, đặc biệt là mục đích lập website để kinh doanh sản phẩm hay quảng cáo thương hiệu. Template là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến điều này. Các template mặc định mà Google cung cấp rất đơn giản, không mang lại tính tối ưu cho việc SEO website. Ngược lại, những mẫu template tùy chỉnh do nhiều người thiết kế sẽ đáp ứng được tiêu chí hàng đầu là đảm bảo điều kiện tối ưu SEO website. Chưa nói đến việc lựa chọn cho mình một website có giao diện, hình ảnh, bố cục lôi cuốn sẽ thu hút nhiều người ghé thăm website, blog của bạn có thêm hứng thú, tò mò, muốn tìm hiểu cũng như ghé thăm qua các trang trong website, điều này giúp bạn giảm thiểu tỉ lệ thoát trang của người dùng khác.
 • Đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng : Nhiều nhà coder, nhiều nhà thiết kế template giỏi đã thiết kế ra các loại template không những đẹp mắt, hài hòa, có cá tính riêng mà còn có nhiều tính năng có ích, tiện lợi, dễ sử dụng. Hầu như các mẫu giao diện đều có kiểu tùy biến giao diện trang chủ, tùy biến menu không giống nhau. Nhiều giao diện mang lại nhiều tính năng tiện ích, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của người dùng, thuận tiện cho việc xây dựng và phát triển website, blog của riêng bạn.
 • Tối ưu cho quảng cáo. Nếu bạn lập website, blog và có ý định kiếm thêm chút thu nhập từ việc đặt quảng cáo của Google hay từ một số địa chỉ khác trên chính website của mình thì đừng lo bởi nhiều template tùy chỉnh khi được thiết kế đã tính đến trường hợp này, từ đó thiết kế giao diện sao cho hài hòa, có chỗ đặt quảng cáo phù hợp, ít làm người ghé thăm website gặp cảm giác khó chịu. 

Phân tích ưu và nhược điểm của 2 loại template blogspot chính.

 

 • Template blogspot mặc định của Google :

 

Ưu điểm : 

 • Giao diện lựa chọn template mặc định đơn giản, dễ dàng làm quen, chọn và sử dụng template.
 • Áp dụng giao diện cho website một cách nhanh chóng.
 • Được sử dụng miễn phí tất cả template blogspot mặc định.

Nhược điểm: 

 • Giao diện được đánh giá là sơ xài. 
 • Phong cách đơn giản, nhàm chán, không thu hút.
 • Giao diện không tối ưu SEO website, không tối ưu quảng cáo.
 • Tính năng không nhiều, hầu hết là các tính năng cơ bản mà một giao diện phải có.

 

Template blogspot tùy chỉnh: 

 

Như đã nói ở trên, template blogspot tùy chỉnh dù là miễn phí hay có phí đều có nhiều ưu điểm chung. Tuy nhiên, giữa 2 loại template blogspot này vẫn có một vài khác biệt giữa ưu điểm và nhược điểm, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê để có thể cân nhắc các lưu ý này nhé. 

Template blogspot miễn phí:

Ưu điểm: 

 • Được sử dụng miễn phí, không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho template mà vẫn có thể sử dụng.
 • Có nhiều mẫu template đáp ứng thẩm mỹ, phong cách của bạn, mang tới ít nhiều sự lựa chọn.
 • Các template đảm bảo các tiêu chí từ cơ bản trở lên.

Nhược điểm :

 • Đôi khi sẽ xảy ra lỗi, mức độ sẽ tùy thuộc vào từng  template. Lỗi dù lớn hay nhỏ cũng có thể mang lại một số ảnh hưởng đến website, blog của bạn. 
 • Đa phần đều không đáp ứng được nhiều tính năng, tiện ích ở mức cao.
 • Có một số các giao diện đã lỗi thời

Template blogspot có trả phí :

Ưu điểm : 

 • Giao diện được chau chuốt, đẹp mắt hơn, ngoài ra còn có các hiệu ứng phụ sinh động.
 • Tối ưu SEO website, quảng cáo của blog, trang web của bạn ở mức cao.
 • Đáp ứng nhiều tiện ích, chức năng, yêu cầu cao của cả những người dùng khó tính. 
 • Đa phần có phong cách, bố cục đẹp mắt, độc lạ. 

Nhược điểm : 

 • Phải chi trả tiền mới có thể sử dụng. Nhiều template có giá cao hơn với túi tiền người dùng. 

Trên đây là thông tin về template blogspot và các loại template, ưu và nhược điểm liên quan đến nó nhằm cung cấp thêm thông tin cho người đọc, tránh nhầm tưởng cũng như biết thêm một số lưu ý về giao diện trong blogspot (blogger). Hy vọng qua bài viết này, người đọc sẽ có thể cân nhắc về việc lựa chọn giao diện cho website, blog của mình một cách tốt nhất. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a comment