TOP 4 Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Hiện nay, để tìm một công ty thiết kế web là không khó nhưng lại không dễ dàng để thấy một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Hàng trăm hàng ngàn đơn vị thiết kế  mọc lên như “Nấm”, và đang cạnh tranh khốc liệt. Vậy làm sao để tìm được một công ty thiết kế web tốt nhất hiện nay? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn sẽ liệt kê danh sách các công ty thiết kế web uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tiêu chuẩn để chọn công ti thiết kế website chuyên nghiệp

  • Website của chính công ty thiết kế web

Tiêu chí đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng đánh giá nhất đó chính là qua trang web của họ. Nếu một công ty thiết kế web sở hữu một website chuyên nghiệp, có giao diện đẹp mắt, độc đáo với nhiều tính năng tiện ích, hấp dẫn thì chắc chắn họ có thể sẽ tạo ra cho bạn một trang web tuyệt vời.

  • Kinh nghiệm làm việc của công ty

Với một công ty ít kinh nghiệm khó có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn so với một công ty nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước. Tại công ty thiết kế web uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm web cho hầu hết các lĩnh vực khác nhau, chắc chắn họ biết từng lĩnh vực kinh doanh thì khách hàng của bạn cần gì và làm thế nào để phát triển nó một cách toàn diện nhất

  •  Sản phẩm mà công ty đã thực hiện

Các công ty làm web  thường sẽ có danh sách một số trang web nổi bật mà công ty từng thực hiện để khách hàng có thể tham khảo. Bạn có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty thông qua việc xem xét, phân tích xem những website này có chất lượng hay không, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình hay không. Một website chất lượng sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

+ Giao diện web đẹp, độc đáo

+ Chuẩn SEO, thân thiện với Google

+ Thiết kế chuẩn di động

+ Tích hợp tính năng bán hàng nổi bật

+ Tính bảo mật cao

+ Tốc độ tải trang nhanh

 

  • Giá cả hợp lý

 

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến việc lựa chọn đối tác thiết kế web cho mình. Hiện nay, khách hàng có thể tham khảo giá làm web trên website hoặc liên hệ trực tiếp đến đơn vị làm web để xin được báo giá.

  • Các điều khoản trong hợp đồng có cụ thể, chi tiết hay không

Trước khi ký kết hợp đồng bạn nên xem xét một số thông tin trong hợp đồng như:

Chi phí cũng như các đợt thanh toán

Phụ lục có nêu rõ các tính năng web không

Thời gian thực hiện cụ thể

Chế độ bảo hành và hậu mãi

Thỏa thuận hướng xử lý khi có sự thay đổi giao diện, tính năng

Sau khi bàn giao sản phẩm công ty có bàn giao mã nguồn cho bạn luôn hay không

Một số website chất lượng mà bạn có thể lựa chọn

Top 1: WebTocDo 

https://vuadev.com/

thiết kế website

Web tốc độ cung cấp dịch vụ Thiết Kế website trọn gói với giao diện đẹp, độc đáo, sáng tạo. Hệ thống tính năng website đầy đủ, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với từng cá nhân, doanh nghiệp.

 Với mục tiêu cung cấp nhiều gói sản phẩm phong phú về mẫu mã và các tính năng linh hoạt cho nhiều loại hình website như giới thiệu công ty, bán hàng, trang tin tức, thương mại điện tử… 

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế Website chuẩn SEO nhất. Tối ưu những công cụ tìm kiếm của Website chuẩn với công cụ tìm kiếm của Google để Website luôn tối ưu nhất để luôn nằm trong TOP tìm kiếm của Google.

TOP 2 : Trust.vn

Trustvn là công ty có thâm niên rất lâu khi được thành lập vào năm 2004, Trustvn còn được biết với tên miền thietkeweb.com. Các dự án ở Trustvn được đánh giá rất cao, ngay cả website của họ cũng được code tay bằng PHP kết hợp với các thư viện CSS và JS. Vì thế các website được làm từ công ty này đều được tối ưu code một cách bài bản nên tốc độ load website rất nhanh, chuẩn SEO

Ngoài những ưu điểm nổi trội phía trên, Trustvn cũng bộc lộ một số hạn chế mà họ chưa tối ưu đặc biệt là trong phương thức kinh doanh khi mà không hề có bảng giá cố định trên trang chủ. Chỉ có thể biết giá sau khi liên hệ và trao đổi về các chức năng cũng như giao diện của trang web. Điều này cũng có mặt lợi và cũng có cái hại riêng, mặt lợi là dành cho các công ty lớn cần trao đổi đòi hỏi rõ ràng các tính năng và giao diện đẹp mắt còn mặt hại là không phù hợp với những bạn có nhu cầu đơn giản, nhanh, gọn, lẹ… Và với việc liên hệ riêng như thế cùng cách viết code tay cũng khiến mức giá để thiết kế website sẽ ở phân khúc cao cấp cùng thời gian bàn giao rất lâu, chống chỉ định cho các bạn sinh viên với kinh phí eo hẹp, mì ăn liền và cũng chống chỉ định cho các bạn hay tự ái và cho rằng Trustvn “Chanh hỏi chảnh”.

TOP 3 : SAPO

Thực ra Sapo chỉ là mảng bán các phần mềm quản lý bán hàng thôi, tuy nhiên vào đầu năm 2018, công ty này đã sát nhập thương hiệu con Bizweb của họ làm một. Đáng lẽ cái tên ở TOP 3 này sẽ gọi tên Bizweb nhưng vì đã sát nhập với cái tên là Sapo nên chúng ta sẽ dùng cái tên này luôn cho hoành tráng.

Sapo là nhà thiết kế web rất mạnh với các trang thương mại điện tử, họ tự xây dựng luôn một mã nguồn riêng mang tên Bizweb. Giao diện đẹp, chuẩn SEO, nhiều chức năng hỗ trợ mạnh cho bán hàng, giá cả phải chăng cùng chính sách dùng thử đến 15 ngày là những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng Website tại đây.

Vì phân khúc khách hàng của họ đánh thẳng vào các khách hàng đam mê buôn bán online nên là Sapo không cung cấp các website chức năng khác như tin tức, blog, thông tin công ty,… Ngoài ra, Sapo tính tiền thiết kế website theo tháng bao gồm luôn các option đi kèm như Hosting, Email hosting và các tính năng kết hợp mạng xã hội facebook để bán hàng đa kênh. Thoạt nhìn thì rất tiện lợi nhưng vì yếu tố này nên bạn hoàn toàn phụ thuộc vào Sapo do họ sẽ không cung cấp Source Web cũng như không có chính sách mua đứt bán đoạn. Bạn cứ trả tiền thuê website theo tháng và khi bạn không thích hợp tác với Sapo nữa thì website của bạn cũng sẽ bị delete chứ không thể chuyển website sang Hosting khác được.

TOP 4 : Chili.vn

Là đứa con cưng được sự hậu thuẫn từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất VN – Mắt Bão. Chili đã gặt hái rất nhiều thành công và hiện nay đã tách riêng ra khỏi Mắt Bão để tập trung cho dịch vụ thiết kế website của mình.

Dịch vụ website tại Chili được chia làm 3 loại chính là web doanh nghiệp, web bán hàng và landing page. Nhìn sơ qua cũng thấy Chili phân loại dịch vụ cho những khách hàng riêng biệt như công ty, doanh nhân cùng các cá nhân nhỏ lẻ khác. Với kho giao diện lên tới hàng ngàn theme, nơi đây thỏa sức cho bạn lựa chọn những theme đẹp mắt. Các website được làm bởi Chili chủ yếu dựa vào các mã nguồn mở có sẵn như WordPress, Opencart, Joomla,… sau đó họ sẽ tùy biến giao diện và chức năng theo ý khách hàng rồi tiến hành quá trình thiết kế.

Sự thực thì website của Chili chỉ ở mức tạm ổn nhưng họ vẫn rất thành công nhờ lượng khách hàng sẵn có từ Mắt Bão. Đơn giản thôi, bạn mua tên miền và Hosting xong thì chẳng lẽ lại không làm luôn thiết kế website cho tiện nhỉ. Hiện tại, cũng giống như Sapo, Chili bán các gói thiết kế website theo cách giữ mã nguồn và thu phí theo tháng. Tuy nhiên lại không hề được hỗ trợ Hosting và Email hosting kèm theo, bạn phải mua Hosting trước rồi mới yêu cầu thiết kế website sau đó.

Leave a comment