thiết kế website

Website Là Gì? Thiết Kế Website là Gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nó cung cấp những thông tin, hiểu biết cho con người. Những thông tin đó có thể được biểu hiện trong các website. Vậy website là gì? Thiết kế website như thế nào? Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu nhé!

Website là gì?

  • Website là một trang web hay còn gọi là một trang mạng. Là tập hợp các văn bản, hình ảnh, tệp tin tài liệu thích hợp Trang mạng được xây dựng từ các tệp tin HTML ( trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ ( trang mạng động)
  • Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau
  • Website hiển thị và cho phép con người truy cập bằng các phần mềm được gọi là trình duyệt web. Ở trên mỗi máy tính, trình duyệt Internet Explorer luôn được nhà sản xuất cài mặc định vào mỗi máy.

thiết kế website

Phân loại website: được phân thành 4 loại chủ yếu:

  • Trang web cá nhân
  • Trang web thương mại, web doanh nghiệp
  • Trang web của chính phủ
  • Trang web tổ chức phi lợi nhuận

Thiết kế website là gì?

????Thiết kế website được hiểu là tạo ra một trang web để phụ vụ nhu cầu của cá nhân hay nhu cầu của cộng đồng. Khi thiết kế phải biết sự phân bố và viết nội dung sao cho hợp lí với mục tiêu của trang web.

thiết kế website

Chúng ta có thể tự tạo ra một trang web được không?

Câu trả lời là có. Chính con người đã tạo ra những trang web. Và có thể coi đây là một công việc vô cùng quan trọng với thu nhập cao. Ở trong thời đại 4.0 ngày nay công nghệ thông tin nói chung mà thiết kế website nói riêng vô cùng quan trọng. Website đáp ứng nhu cầu đối với tất cả mọi người. Ở website có những thông tin mà con người cần tiếp nhận. Thu nhập từ website cá nhân chủ yếu do quảng cáo hoặc các trang mạng online thu nhập chính từ khách hàng… Và nguồn thu vô cùng khủng!

Tạo ra website có khó không và cần những gì?

????Nếu nói khó thì vô cùng khó, những dễ thì cũng rất dễ. Nghĩa là chúng ta cần phải nghiên cứu và có kiến thức cơ bản hay kĩ thuật sử dụng phần mềm. Thiết kế website cần có một tư duy sáng tạo và không ngừng đổi mới cho phù hợp với thị trường hiện nay. 

Thiết kế webstie cần gì?

1) Kỹ nẵng sử dụng phần mềm đồ họa

????Đồ họa hay giao diện của website là phần quan trọng nhất, quyết định đến việc có thu hút người xem, khách hàng hay không. Một trang web được đầu tư kĩ lưỡng về đồ họa sẽ giúp website phát triển tốt hơn.

2) Có khả năng tạo lập trang web bằng các ngôn ngữ

Một số ngôn ngữ chính trong thiết kế website:

– HTML

????HTML là chữ viết tắt của Hypertext Markup Language. Nó giúp người dùng tạo và cấu trúc các thành phần trong trang web hoặc ứng dụng, phân chia các đoạn văn, heading, links, blockquotes, vâng vâng.

????HTML không phải là ngôn ngữ lập trình, đồng nghĩa với việc nó không thể tạo ra các chức năng “động” được. Nó chỉ giống như Microsoft Word, dùng để bố cục và định dạng trang web.

– CSS

????CSS là ngôn ngữ tạo phong cách cho trang web – Cascading Style Sheet language. Nó dùng để tạo phong cách và định kiểu cho những yếu tố được viết dưới dạng ngôn ngữ đánh dấu, như là HTML.  Nó có thể điều khiển định dạng của nhiều trang web cùng lúc để tiết kiệm công sức cho người viết web. Nó phân biệt cách hiển thị của trang web với nội dung chính của trang bằng cách điều khiển bố cục, màu sắc, và font chữ.

– Javacript

????JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới trong suốt 20 năm qua. Nó cũng là một trong số 3 ngôn ngữ chính của lập trình web

Chúng ta có thể học nó ở các lớp dạy lập trình, hoặc các khóa học trên internet…. Chỉ cần có kiên trì, chăm chỉ là bạn sẽ làm được!

Nhưng nếu chúng ta không có thời gian hoặc là những dân không chuyên về thiết kế website. Hay chỉ là hoạt động sản xuất, thương mại, cung cấp dịch vụ đơn thuần chưa cần thiết đến mức có hẳn một phòng ban chuyên thiết kế web, thì có thể cân nhắc việc tìm các nhà cung cấp dịch vụ về trang web chuyên nghiệp….

thiết kế website

Bạn có thể đến với website https://vuadev.com/ của chúng tôi. Với việc thiết kế một Website chuyên nghiệp với những tính năng đầy đủ là điều mà chúng tôi hoàn toàn làm được.  Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế Website chuẩn SEO nhất. 

Leave a comment